Chống thấm mái bê tông

Chống thấm mái bê tông
Chống thấm mái bê tông
0đ

Chống thấm mái bê tông là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ ngôi nhà khỏi thấm dột và các tác nhân gây hại từ bên ngoài, đảm bảo chất lượng độ bền công trình xây dựng.

Mái bê tông nếu không được xử lý chống thấm ngay từ khi xây mới thì sau 1 thời gian sử dụng thường kèm theo các hiện tượng như thấm dột, ố mốc, rạn nứt sàn… làm phá hủy kết cấu bê tông, ảnh hưởng tới sức khỏe, nguy hiểm đến tính mạng con người….Để khắc phục các sự cố này cần có những giải pháp chống thấm cho mái nhà bê tông, mái nhà cao tầng một cách phù hợp, sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng, có khả năng kết dính tốt trên bề mặt bê tông, thẩm thấu sâu vào trong mạch của bê tông để tạo ra liên kết tốt, đảm bảo độ bám dính chặt chẽ, ngăn ngừa hiệu quả nước len vào bên trong.

Sau đây là các nguyên nhân mái nhà bê tông bị nứt, thấm dột 

chống thấm mái nhà Maxka

Nguyên nhân mái nhà bê tông bị thấm dột

Có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mái nhà bê tông bị rạn nứt thấm dột. Tuy nhiên chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân như sau:

 • Sàn mái chưa được thi công chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách
 • Các hiện tượng nứt sàn bê tông là do có sự ngót bê tông, chênh lệch về nhiệt độ nắng mưa thất thường gây ra hiện tượng sốc nhiệt của bê tông
 • Vật liệu xây dựng kém chất lượng
 • Nứt mái nhà bê tông do kết cấu lún, thép đan sàn bê tông mái không đạt yêu cầu, mác bê tông kém chất lượng
 • Hệ thống thoát nước sân thượng kém, bị đọng nước…

Biện pháp xử lý chống thấm mái nhà bê tông bị thấm dột

Một loạt các sản phẩm chống thấm mới nhất để giúp bạn xử lý chống thấm dột một cách triệt để, bảo vệ ngôi nhà khỏi bị thấm nước từ bên ngoài.

 • Lớp phủ chống thấm bê tông Maxka, đó là một sản phẩm 1 hoặc 2 thành phần gốc Polymer giống như xi măng phủ lên bề mặt tường bê tông và tăng mác bê tông.
 • Lớp tráng phủ bê tông gốc silicat, phản ứng với các thành phần trong tường xây và bê tông để tạo thành lớp phủ chống thấm; lớp phủ này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường xi măng, tường gạch;
 • Sơn chống thấm, tương tự như sơn tường acrylic, với sự khác biệt chính là nó mang lại hiệu suất chống thấm tốt hơn và có tính go giãn. Nó rất quan trọng để chọn một công thức thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép bức tường thở và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm có thể được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó. Cho phép lựa chọn nhiều màu khác nhau.
 •  
 • **Biện pháp chống thấm mái nhà bê tông bị nứt

Bước 1: Làm sạch vết nứt

Bước đầu tiên là làm sạch các vết nứt đã bị nhiễm bụi bẩn bằng vòi xịt cao áp. Các chất gây ô nhiễm như dầu, mỡ, bụi bẩn, hoặc các hạt bê tông mịn ngăn chặn sự xâm nhập và liên kết của keo epoxy và làm giảm hiệu quả của việc sửa chữa, chống thấm nứt.

Tốt hơn là nên loại bỏ tạp chất bằng cách hút bụi hoặc xịt xả bằng nước áp lực cao hoặc các dung dịch làm sạch hiệu quả đặc biệt khác.

xử lý vết nứt sàn bê tông

Bước 2: Niêm phong phủ kín bề mặt

Bề mặt các vết nứt phải được niêm phong phủ kín để giữ cho epoxy không rò rỉ ra trước khi đông cứng, tạo áp lực đẩy ngược thấm sâu vào khe nứt.

Hướng dẫn thi công chống thấm

Vệ sinh bề mặt

 • Bề mặt hạng mục, vị trí thi công cần được làm sạch mảng bám, xịt rửa sạch bằng nước sạch. Cần đảm bảo bề mặt bê tông cần được ngậm đủ bão hòa nước trước khi bắt đầu thi công.

Đối với vách bê tông.

 • Thi công phủ lớp 2 lớp vữa chống thấm lên bề mặt và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với sàn bê tông.

 • Thi công phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
 • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần chống thấm, bạn luôn luôn nhận được sự tư vấn nhiệt thành nhất từ chúng tôi:

DỊCH VỤ CHỐNG THẤM XÂY DỰNG HÀ NỘI

Văn phòng:  Số 61/70 Nguyễn An Ninh – Hoàng Mai- Hà Nội

Hotline: 0912.565956  (24/24)

Website: http://chongthamxaydung.vn/

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Liên quan